ค้นหาข้อมูลจากบล็อกนี้

กำลังโหลด...

วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

เพลง "พระเจ้ายิ่งใหญ่" ในรายการประกวดร้องเพลง KPN


คืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ผมกะว่าจะเขียนถึงรายการประกวดครั้งนี้ เพราะได้มาฟังการแข่งขันรอบชิง โดยส่วนตัวไม่ค่อยฟังเท่าไร ดูทีวีเปลี่ยนไปมา เพราะรายการประกวดเยอะเหลือเกินในเมืองไทยช่วงนี้

แต่พอดีฟังเพลงจากผู้ประกวด จำได้ว่าน้องคนนี้ชื่อ "เพียว" KPN9 และเป็นคนร้อยเอ็ด ร้องเพลงภาษาอังกฤษชื่อ "How Great Thou Art" ซึ่งเป็นเพลงนมัสการพระเจ้าที่ร้องกันในโบสถ์ แต่ผู้ประกวดเอามาร้องแข่งขันก็นับว่าแปลก ซึ่งเดาได้เลยว่าน้องคนนี้ต้องเป็นคริสเตียนแน่ๆ และเมื่อได้รับอีเมล์จากน้องเปี๊ยก ก็ถือว่าเป็นการยืนยันสิ่งที่เชื่อ พระเจ้ายิ่งใหญ่จริงๆ เพราะน้องชนะการประกวด และได้รับการโหวตจากเพื่อนผู้เข้าประกวดด้วยกันว่าเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เพื่อนๆ รักจึงโหวตให้จนได้รางวัลมอเตอร์ไซค์ 1 คัน และชนะการร้องเพลงครั้งนี้ ได้รางวัล 1 ล้านบาท และถ้วยพระราชทานของในหลวง ดีใจด้วยครับ ขอพระเจ้าอวยพระพร..
อีเมล์ของเปี๊ยก..
สวัสดีทุกคนครับ หากพี่น้อง และเพื่อนท่านใดได้ติดตามชมรายการ KPN AWARD 2010 ที่ผ่านมาซึ่งได้จบลงไปอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านแล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักนักร้องที่ผ่านเข้ามาทั้ง12 คน พอสมควร และหากแม้เพื่อน และพี่น้องยังไม่ได้ติดตามรายการนี้มาตั้งแต่ต้นนั้น ก็ไม่เป็นไรครับ สิ่งที่ผมอยากจะกล่าวในครั้งนี้ คือ "ความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า" ที่ยิ่งใหญ่เกินกว่ามนุษย์จะคาดคะเน หรือ คาดเดาได้จริงๆ ครับ เนื่องจากในการแข่งขันรายการนี้ มีรุ่นน้องที่คริสตจักรที่ผมได้นมัสการเป็นประจำในทุกๆ อาทิตย์ (คริสตจักรเมืองไทย สะพานควาย) ได้เข้าแข่งขันในรายการนี้ด้วย
ผมไม่ได้รู้จักน้องคนนี้เป็นการส่วนตัว แต่ก็เห็นและรู้จักคุ้นหน้าคุ้นตา ตั้งแต่น้องคนนี้ได้เข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ในฐานะนักเรียนทุน (ม.รังสิต) พอผมทราบว่าน้องคนนี้ (น้องเพียว) เข้าแข่งขันในรายการ KPN ผมก็ได้ติดตามดูตั้งแต่สัปดาห์แรก เพราะผมได้เห็นศักยภาพด้านการร้องเพลงที่น้องคนนี้มี ซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่พระเจ้ให้กับเขา ผมเฝ้าติดตามและลุ้นเชียร์น้องคนนี้ตลอดสองเดือนที่ผ่าน แต่ผมเองก็ไม่เคยไปทักทายอย่างเป็นทางการเลย แต่รู้ว่าน้องคนนี้มีดีจริงๆ หลายครั้งที่ได้ฟังน้องเค้าร้องเพลงในคริสตจักร (ทึ่งๆ จริง) แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ผมเห็น คือ ความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า ผ่านชีวิตของน้องคนนี้ เขาเป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่มีความใฝ่ฝันว่า และตั้งใจว่าจะร้องเพลงของพระเจ้าให้คนมากมายฟัง... จนในที่สุดพระเจ้าก็ให้โอกาสน้องเค้าในสิ่งที่เขาตั้งใจและฝันไว้
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งน้องเพียวก็เป็นหนึ่งในห้าคนที่เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วย ซึ่งผมทราบมาก่อนแล้วว่าน้องเค้าจะร้องเพลงพระเจ้ายิ่งใหญ่ (How Great Thou Art) โดยไม่ได้มีใครบังคับ หรือแนะนำเค้าเลยเป็นความตั้งใจที่เพียวเองอยากจะถวายพระเกียรติพระเจ้าในการแข่งขันครั้งนี้... สิ่งที่สัมผัสในบรรยากาศเมื่อคืนวันเสาร์ (ผมชมทางโทรทัศน์) เป็นบรรยากาศความยำเกรงพระเจ้าที่เกิดขึ้นอย่างไม่รู้ตัว และผมเชื่อว่าทุกคนๆ ที่อยู่ที่ "อาคารนิมิตบุตร" ก็รู้สึกด้วยเช่นกัน เพราะบทเพลงที่เพียวได้ร้อง ได้แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าอย่างแท้จริง
ในตอนเริ่มต้นนั้นเพียว ร้องเพลง "ดินแดนแห่งความรัก" และเมดเลย์ต่อด้วย "How Great Thou Art" ซึ่งเป็นไฮไลท์ของงาน และของชีวิตเพียว และของผู้ชมอย่างผมในฐานะผู้เชื่อ โดยผมตระหนักว่าพระเจ้ายิ่งใหญ่ มากขึ้นและมากขึ้น ผ่านชีวิตของเด็กบ้านนอกคนนี้ (ตอนนี้ก็ยังเป็นเด็กบ้านนอกอยู่) ในวันอาทิตย์ผมได้สอบถามพี่น้องที่คริสตจักรบางคน ก็เห็นว่าทุกคนตื่นเต้น บางคนถึงกับนอนไม่หลับก็มี บางคนถึงกับขนลุกไปในขณะดูเลยทีเดียว
อีเมล์ฉบับนี้ไม่ได้กล่าวถึงสาระสำคัญมากมายแต่อย่างไร แต่กำลังจะต้องการบอกว่า "พระเจ้ายิ่งใหญ่" "พระเจ้ายิ่งใหญ่" "พระเจ้ายิ่งใหญ่" อย่างแท้จริง หากท่านเป็นผู้เชื่อในพระองค์ผมก็เชื่อว่าท่านจะตระหนักมากขึ้นพระเจ้ายิ่งใหญ่ตลอดไป ไม่ว่าจะมีสิ่งใหญ่เกิดขึ้น ความวุ่นวาย ปัญหา อุปสรรค หรือ อะไรก็ตาม อยากจะหนุนใจว่า "พระเจ้ายิ่งใหญ่" และ "พระเจ้ายิ่งใหญ่" และแม้ท่านจะไม่ได้รู้จักพระเจ้า (พระเยซูคริสต์เจ้า) ก็ตาม ผมก็ปรารถนาและหนุนใจให้ท่านได้ตัดสินใจที่จะเปิดใจของท่านออก เพื่อท่านจะได้เห็นว่าพระเจ้ายิ่งใหญ่ และพระเจ้ายิ่งใหญ่ อย่างไร บางทีพระเจ้าอาจจะสำแดงความรักของพระองค์อย่างยิ่งใหญ่ต่อคุณมากมายก็เป็นได้....
ท้ายสุดนี้ผมขอพระคุณ และฤทธานุภาพขององค์พระผู้เป็นเจ้า คือองค์พระเยซูคริสต์เจ้า นั้น ได้ประจักษ์ และสำแดงแก่ท่านอย่างอัศจรรย์ในทุกๆ วัน เพื่อท่านจะได้ทราบว่า พระเจ้าองค์นี้ยิ่งใหญ่ และยิ่งใหญ่ มากเพียงไร.... ขอพระเกียรติ และพระสิริ จงมีแด่พระองค์สืบไปเป็นนิตย์... อาเมน
God Bless You
Michael Joseph
ปล. ผมได้แนบลิงค์รายการ KPN รอบชิงของเพียว มาให้ชมด้วยครับ เข้าไปชมบรรยากาศ และเพลง How Great Thou Art ได้ครับ...
http://www.youtube.com/watch?v=ntRvT9eopLU
ลิงค์แรกนี้ เป็นตอนเริ่มต้นที่เพียวมาร้องเพลงในรอบชิง ซึ่งยังไม่ประกาศผลครับ... (คุณจะเห็นทูตสวรรค์เคียงข้างกับเขา)
www.oknation.net/blog/Joseph/2010/02/08/entry-1
ลิงค์สองนี้เป็นบรรยากาศหลังจากได้ประกาศผลแล้ว และเพียวได้ร้องเพลงที่ร้องวันนี้ปิดรายการ

ไม่มีความคิดเห็น: